Thiết kế phong thủy cho vị trí phòng ngủ


Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ


Làm thế nào thiết kế phòng ngủ tại những vị trí khác nhau? Đó là một câu hỏi rất được nhiều khách hàng đặt ra cho công ty tư vấn thiết kế A.House-Tư vấn thiết kế xây dựng kiến trúc nhà đẹp. Mỗi vị trí trong nhà cần được trang trí và thiết kế khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những cách thiết kế phòng ngủ tương ứng với những vị trí quan trọng trong phòng.
Đế vương chi trạch (Căn nhà của đế vương )
Nếu so sánh căn nhà như một cơ thể con người thì địa điểm trung tâm căn phòng giống như trái tim con người, là nơi quan trọng nhất. Phần trung tâm căn phòng không được kê đồ đạc nặng. Nhưng nếu đã ngăn cách phòng mà vẫn không dùng thì là đại hung. Trung tâm phòng nếu dùng làm giếng trời, toilet, nhà bếp cũng tuyệt đối nên tránh, hãy dùng làm phòng khách, phòng chờ hoặc phòng ngủ. Những nhà phong thuỷ nổi tiếng đều cho rằng được ngủ trong căn phòng đặt tại vị trí trung tâm sẽ tuyệt vời như một đế vương. Địa điểm căn phòng này là sự lựa chọn tốt nhất để phát triển sự nghiệp.Vị trí ưu tiên của phòng ngủ rộng nên được sử dụng làm phòng khách
Thoái trạch
Một căn nhà bình thường phần nhiều làm phòng khách ở đằng trước, phòng ngủ ở phía sau. Nhưng các toà nhà cao ốc hiện đại đều muốn phối hợp các gian phòng một cách hoàn chỉnh nên sắp xếp thứ tự các phòng ngược lại. Vừa bước vào cổng chính ta nhìn thấy ngay phòng ngủ rồi mới đến phòng khách. Kiểu nhà này gọi là “Thoái trạch” hoặc “Thoái tài trạch”. ở trong căn nhà đó lâu dần tài vận suy yếu đi, tình hình càng ngày càng xấu.

Phòng ngủ háo sắc
Các gian phòng hiện nay luôn thiết kế theo hình cánh cung: Người chủ thích thiết kế theo nhu cầu cuộc sống và sở thích của bản thân nên đã thay đổi kết cấu vốn có của gian phòng. Điều này không phải là chuyện xấu, chỉ cần điều chỉnh nó phù hợp với nguyên tắc phong thuỷ thì sẽ tốt. Nhưng có một điểm cần chú ý: Khi điều chỉnh cửa phòng ngủ, tuyệt đối không được cho cửa chính và cửa phòng ngủ đối diện nhau. Vì kết cấu như vậy sẽ khiến các loại khí ùa ngay vào phòng ngủ, phạm nguyên tắc phong thuỷ “Hỉ xoay vòng, kỵ trực xung”. Đồng thời lôi kéo chủ nhà rơi vào trạng thái dâm dục, mê muội, lao đầu vào chuyện tình cảm nam nữ mà không có suy nghĩ gì, từ đó sức khoẻ yếu dần, dẫn đến suy nhược.

Phòng ngủ “chảo lửa”
Có những căn hộ có một phòng, thậm chí hai phòng ngủ liền kề với nhà bếp. Những loại phòng ngủ như vậy luôn là phòng ngủ phụ, có gia đình lại làm phòng ngủ cho trẻ con. Hơn nữa giường lại kê sát tường của nhà bếp. Lâu dần, tính tình của trẻ thay đổi, nóng nảy bất an hơn, học hành không tập trung khiến bố mẹ lo lắng. Đặc biệt các căn nhà biệt thự hoặc căn nhà kiểu phức tạp hơn. Nếu tầng một làm nhà bếp, tầng trên làm phòng ngủ, tính tình của trẻ càng nghiêm trọng hơn. Nhà bếp ngũ hành thuộc Hoả, tính chất là nóng, dù khi không đun nấu nhưng tính nóng của nó vẫn y nguyên. Ngủ trong phòng phía dưới là nhà bếp, coi như hàng ngày nằm trên “chảo lửa”. Tình hình sức khoẻ, thể lực, ý kiên định dần dần giảm sút. Cứ tiếp tục như vậy, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới nghề nghiệp, học hành. Vì thế nhất định phải di chuyển chiếc giường đó sang chỗ khác
 
Thiết kế phong thủy cho vị trí phòng ngủ - AHD
Di chuyển vị trí giường, tránh đặt trên bếp
Vị trí dưới gầm giường
Chân giường cao, tạo cho bên dưới có khoảng trống. Nhưng tuyệt đối không nên nhét những món đồ linh tinh không dùng tới chất đống dưới gầm giường. Bởi vì gầm giường không thể quét dọn thường xuyên, bụi sẽ phủ đầy. Bạn hãy thử tưởng tượng xem, hằng ngày nằm trên đống bẩn thỉu ấy, sức khoẻ của bạn sẽ ra sao? Hơn nữa, các thầy tướng số cho rằng nếu người phụ nữ đang mang thai thì không được tích trữ quần áo cũ rách dưới gầm giường, nếu không sẽ bất lợi cho thai nhi.
Xà ngang áp đỉnh
Phong thuỷ học cho rằng “Xà ngang áp đỉnh“ là không may mắn. Nếu có tính trạng này, người sống trong đó sẽ đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và mắc các bệnh liên quan đến não. Vì thế khi kê dọn giường ngủ, phải cẩn thận kiểm tra xem trên đầu giường có bị xà ngang áp đỉnh không để tránh xa. Nếu giường không có cách nào chuyển đi nơi khác, ta có thể dùng tấm trần giả làm cho trần nhà bằng phẳng, chấp nhận giảm độ cao của trần nhà nhưng tránh bị xà ngang áp đỉnh..
 
Phương trụ trong phòng ngủ
Căn nhà cần vuông vắn là lý tưởng nhất, phòng ngủ cũng vậy. Bề mặt tường của phòng ngủ kỵ nhất có góc cột lồi ra hoặc đồ đạc trong phòng có quá nhiều góc vuông. Bởi vì mỗi một đồ vật trên thế giới này đều có năng lượng. Năng lượng của chúng và năng lượng tự nhiên đều ảnh hưởng lẫn nhau, một số ảnh hưởng tốt còn một số ảnh hưởng xấu. Những thứ gọi là “tốt” và “xấu” trong phong thuỷ gọi là “hung” và “cát”. Những năng lượng từ góc, cột, đồ vật có góc cạnh đều không tốt. Đối với người nằm trên giường, cả đêm sẽ bị những năng lượng đó xung khắc, ảnh hưởng tới sức khoẻ và khiến tinh thần không ổn định.


 
FCOUNTER
Flag Counter
AHD Tư vấn
thiet ke nha dep
thiet ke xay dung
thiet ke nha dep
thiet ke nha dep
thiet ke nha dep
Mẫu nhà đẹpThống kê